Xóa Tài Khoản Telegram Khi Không Cần Sử Dụng Như Thế Nào?

Rate this post

Xóa tài khoản telegram với các đối tượng không cần thiết để sử dụng hay đã chuyển qua sử dụng một ứng dụng khác là câu hỏi thường gặp nhất. Vậy làm thế nào để xóa ứng dụng này nhanh chóng, sau khi xóa chúng có ảnh hưởng gì đến các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn hay không? Trang chủ Horas sẽ nói rõ chi tiết đến bạn.

Những lý do khiến bạn xóa tài khoản telegram?

Được đánh giá là 1 trong những ứng dụng có nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng khi bạn đã muốn không dùng chúng nữa bằng cách thức là xóa chúng đi thì sao đây là 1 số nguyên nhân chúng tôi thống kê lại khi bạn muốn xóa telegram này.

Ứng dụng không còn phù hợp với bạn nữa

Hiện nay có không ít những ứng dụng giúp bạn nhắn tin, gọi điện nhanh chóng và cùng hỗ trợ 1 số tính năng khác trong văn phòng. Thế nhưng nếu như Telegram không còn phù hợp với nhu cầu của bạn nữa thì bạn có quyền xóa chúng và tải dựng khác về về dùng.

Trường hợp các bạn bè, đồng nghiệp không dùng telegram nữa

Cũng có thể là do những bạn bè, và đồng nghiệp của bạn không còn sử dụng ứng dụng này nữa. Chính vì vậy bạn sử dụng telegram cũng không đáp ứng được nhu cầu liên hệ với những bạn bè của mình thì bạn cần sử dụng 1 ứng dụng khác mà bạn bè mình hay sử dụng nhằm duy trì kết nối.

Tham khảo thêm  Cách Vào Group Telegram Bị Chặn Và Nguyên Nhân Bị Chặn?

Có thể bạn không tin tưởng và muốn xóa tài khoản telegram

Them 1 nguyên nhân khác mà bạn không mã hóa các cuộc trò chuyện theo mặc định và mô hình bảo mật. Đối với những ứng dụng khác thì việc những ứng dụng tương tự lại lấy được sự tin tưởng của người dùng hơn về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

huong-dan-cach-xoa-tai-khoan-telegram
Hướng dẫn cách xóa tài khoản telegram đơn giản nhanh chóng

Khi không sử dụng tài khoản telegram sẽ tự động hủy?

Theo mặc định thì ứng dụng này sẽ tự hủy tài khoản của bạn nếu bạn không hoạt động trong 6 tháng. Để không bị xóa tài khoản thì bạn có thể điều chỉnh thời gian lại và tăng hay giảm thời gian tùy bạn.

Trong cài đặt bạn sẽ thấy mục tự hủy cả trên ứng dụng Android và IOS, nhấn vào nút 3 chấm ở góc cùng bên trái và chọn Setting, tiếp đến chọn Privacy & Security kéo xuống phần Delete my account. Sau cùng hãy chọn mục If away for và xác định thời gian hoạt động mà bạn muốn hủy.

Bạn không thể hủy các thông tin tài khoản của mình cách duy nhất chính là lựa chọn hồ sơ không hoạt động mà thôi hoặc bạn lựa chọn phương án xóa tài khoản.

 

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram cho người dùng

Nếu như bạn muốn xóa mọi thông tin của mình thì bạn có thể truy cập vào các thiết bị như máy tính hay điện thoại đều có thể làm được. Thực hiện cách bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt My telegram, tiếp đến là nhập số điện thoại bằng định dạng quốc tế và bấm next.
truy-cap-vao-he-thong-telegram
Truy cập vào hệ thống telegram để thực hiện xóa ứng dụng
  • Bước 2: Tin nhắn di động của bạn sẽ nhận được 1 mã mà ứng dụng telegram gửi qua, bạn phải đảm bảo có thể truy cập tài khoản telegram để lấy mã.
  • Bước 3: Bạn nhập mã vào ô Confirmation code và bấm nút Sign In, tiếp theo trên màn hình bạn nhấn kích vào liên kết Delete Account. Trong hộp văn bản có sẵn đó bạn bắt buộc phải nhập lý do mà mình muốn xóa tài khoản. Sau đó bấm nút Delete My Account để thực hiện việc xóa tài khoản.
  • Bước 4: Cuối cùng là chọn Yes, Delete My Account màu đỏ để kết thúc, lúc này tài khoản telegram của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Tham khảo thêm  Cách Vào Group Telegram Bị Chặn Trên Iphone Như Thế Nào?
nhap-ly-do-ban-muon-xoa-tai-khoan
Nhập lý do bạn muốn xóa tài khoản

Những ảnh hưởng khi bạn xóa tài khoản telegram

Việc xóa tài khoản chắc chắn ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến bạn, khi bạn lựa chọn xóa tài khoản thì bạn hãy chắc chắn rằng những cuộc trò chuyện, tin nhắn cũng sẽ bị xóa. Bên cạnh đó tài khoản của bạn sẽ bị đăng xuất, các tin nhắn và danh bạn cũng đều bị xóa và không thể truy xuất được.

Ngoài ra những nhóm kênh mà bạn đã xây dựng dù bạn có bị xóa tài khoản đi nữa thì chúng vẫn tiếp tục hoạt động. Ứng dụng sẽ tự động chỉ định ngẫu nhiên các thành viên khác  để tiếp tục hoạt động nhóm đó nếu trước đó bạn làm quản trị viên. Còn nếu như bạn không làm quản trị viên các nhóm mình xây dựng thì nhóm đó vẫn có thể giữ lại và phát triển bình thường.

Đặc biệt sau khi xóa tài khoản ứng dụng này sẽ không cho phép bạn thiết lập các tài khoản mới cùng 1 số điện thoại ít nhất là trong 1 vài ngày. Bên cạnh đó việc xóa tài khoản cũng bị giới hạn do hoạt động liên quan đến thư rác và sẽ không xóa lệnh cấm.

Ngoài ra để đảm bảo những thông tin dữ liệu bạn cần tham khảo trước khi rời khỏi và xóa tài khoản telegram thì chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

Tham khảo thêm bài viết: Cách vào group telegram bị chặn

Hướng dẫn cách xuất dữ liệu trước khi xóa tài khoản telegram

Chính bởi khi bạn lựa chọn xóa tài khoản ứng dụng thì hiển nhiên bạn sẽ không thể nào hoàn tác hành động nào và cũng như khôi phục lại tài khoản để lấy dữ liệu. Thế nhưng telegram lại cho phép bạn tùy xuất dữ liệu trên máy tính khi thực hiện đăng xuất và xóa tài khoản khi người dùng muốn lưu lại các trò chuyện này để tham khảo.

Tham khảo thêm  Cách Mở Chặn Hiển Thị Nhóm Chat Telegram Trên Iphone

Bước đầu bạn hãy đăng nhập ứng dụng telegram như thường, nhấp vào menu 3 thanh dọc ở góc bên phải để hiển thị menu và điều hướng khi chọn Settings. Tiếp đến cuộn xuống dưới cho đến khi thấy tùy chọn Export Telegram Data.

Sau đó nhập dữ liệu và chọn dữ liệu mà bạn muốn xuất chúng, bên cạnh đó bạn có thể chọn cụ thể những trò chuyện nào được trích xuất, kho lưu trữ sẽ bao gồm định dạng video hay gif,..Hoặc người dùng có thể tải xuống cả những sticker mà bạn đã gửi lên trên đây. Cuối cùng là bấm nút Export cùng tùy chọn kích thước để hoàn tất việc trích xuất. Bấm kết thúc Show My Data để dữ liệu được tải về.

Cach-xuat-du-lieu-truoc-khi-roi-khoi-Telegram
Hướng dẫn cách xuất tài liệu trước khi xuất khỏi telegram

Tổng kết

Có thể nói rằng Telegram là ứng dụng có thể sử dụng đa nền tảng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn không muốn dùng chúng nữa thì có thể xóa đi. Trong bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách xóa tài khoản telegram đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất rồi đấy!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.